Giỏ hàng

PEACOAT - CHIẾC ÁO KHOÁC TUYỆT VỜI CHO NGÀY ĐÔNG LẠNH.

Nhắc tới áo khoác dành cho quý ông vào mùa lạnh, không thể bỏ qua áo PEACOAT - chiếc áo khoác đặc biệt cả về công dụng lẫn kiểu dáng.

Tại sao lại gọi nó là áo Peacoat và nguồn gốc của nó như thế nào?

Chiếc áo này được bắt nguồn từ Hải quân Hà Lan. Ban đầu, nó chỉ dành riêng cho quân đội với những thiết kế linh hoạt và tiện lợi. Sau đó, nó dần chiếm được vị trí quan trọng trong ngành thời trang.

Ra đời vào năm 1800 tại Hà Lan, Peacoat có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan “Pije” nghĩa là tiếng cười, đồng thời cũng mô tả chiếc áo khoác được làm từ vải len thô.

Sau đó, chúng được Hải quân Anh sử dụng rộng rãi, sau đó được sử dụng trong quân đội của Anh và chính Hải quân Anh đã lan truyền và phổ biến chiếc áo khoác này ra toàn thế giới.

Các phiên bản Peacoat được thiết kế tương tự của Hà Lan và được trở thành đồng phục cho sỹ quan Anh. Ngay sau đó, người Mỹ cũng để mắt tới chúng và Peacoat cũng được xuất hiện trong đồng phục của Hải quân Mỹ.

Các chức năng chính của áo Peacoat: Do khí hậu khắc nghiệt, lạnh giá và nhiều tuyết, nên chức năng chính của Peacoat chính là ngăn gió lạnh và tuyết.

Áo có hai hàng cúc đôi không chỉ phục vụ cho mục đích trang trí mà chúng còn có vị trí quan trọng giữ cho vạt áo không bị thổi bay khi ngoài biển.

Áo Peacoat ngày nay không thay đổi gì nhiều so với bản gốc. Nó cũng được thêm thắt, tinh chỉnh để phù hợp hơn với thời đại, mang lại sự vừa vặn và gọn gàng. Đồng thời nó cũng thay thế cho chiếc áo Vest vào mùa đông, giúp làm nổi bật sơmi và cà vạt của bạn.

Chiếc Peacoat dài ngang gối dành cho quý ông khi đi sự kiện ngoài trời.