Giỏ hàng

MÁCH BẠN CÁCH LỰA CHỌN MỘT CHIẾC SPORT JACKET TUYỆT VỜI CHO MÙA HÈ

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng chiếc Sport Jacket mặc cho mùa hè chỉ cần có chất liệu vải mỏng nhẹ là đủ, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Chiếc Sport Jacket thực sự phù hợp còn cần thêm vài yếu tố khác để chúng trở nên thật sự tuyệt vời vào mùa hè.

 

1. Trọng lượng phù hợp.

Trọng lượng thực sự phù hợp là bao nhiêu?

Sự lựa chọn lý tưởng cho trọng lượng của một chiếc Jacket mùa hè là từ 240 - 270 gram. Trọng lượng này đã được kiểm chứng là dễ chịu, nhẹ nhàng và thoải mái cho mùa hè.

2. Kiểu dệt.

Kiểu dệt của vải sẽ quyết định đến độ thông thoáng của trang phục. Vải dệt khít và chặt sẽ phù hợp với quần áo mùa thu đông hơn là xuân hè.

Bạn có thể nhìn xuyên qua một lớp vải để dễ dàng nhận thấy mật độ dệt của sợi vải. Vải dệt thưa sẽ tạo cho bạn cảm giác thông thoáng và dễ chịu hơn.

3. Kết cấu.

Chất liệu thường được lựa chọn cho Sport Jacket là Linen và Cotton. Hai loại sợi này thường được pha trộn với lụa hoặc len, tạo vẻ ngoài đặc trưng cho mùa hè.

Tốt nhất bạn nên chọn Linen kết hợp với Cotton vì nó không chỉ tạo được độ phồng của áo mà nó còn giữ được độ mềm mại và ít nhăn hơn so với bạn dùng linen hoàn toàn.

4. Bỏ qua lớp lót.

Mặc dù lớp lót khá nhẹ, nhưng chúng được làm hoàn toàn từ sợi Visco và được dệt với cấu trúc chặt chẽ, nên chúng sẽ làm hạn chế sự lưu thông không khí trên da bạn.

Bạn nên sử dụng lót nửa thân cho chiếc áo: nghĩa là chỉ có phần tay và vai của áo được lót. Điều này cho phép bạn di chuyển, làm việc thoải mái mà không ảnh hưởng đến luồng không khí lưu thông quanh cơ thể bạn.

5. Cấu trúc áo 

Nên lựa chọn Half Canvas để chiếc áo được cứng cáp nhưng không quá nóng. Nếu bạn là người hay mặc đồ may đo, hãy yêu cầu thợ may sử dụng cấu trúc mỏng để được thoải mái hơn.

6. Màu sắc

Mùa hè là lúc tủ quần áo của bạn trở nên sinh động và rực rỡ hơn. nếu mùa đông là thiên hướng của những gam màu trầm, thì mùa hè hãy ưu tiên sử dụng màu xanh lam, xanh lá, trắng ngà hoặc đỏ. Các điểm nhấn và hoạ tiết trên áo có thể là màu cam, vàng hoặc nâu…

7.Kiểu dáng đơn giản.

Nếu bạn thật sự yêu thích DB, thì bạn cũng không nên sử dụng chúng vào mùa hè. Kiểu dáng phù hợp nên là 1 nút hoặc 2 nút. Và để trông phù hợp hơn, bạn nên sử dụng túi vá để chiếc áo trở nên khoẻ khoắn và năng động.

 

Việc lựa chọn một chiếc Sport Jacket cho mùa hè hoàn toàn không khó nếu bạn lưu ý tới 7 đặc điểm trên.

Hãy biết cách sử dụng và kết hợp chúng một cách linh hoạt để có thể lịch lãm và bảnh bao bất cứ lúc nào.