Giỏ hàng

THẾ NÀO LÀ MỘT BỘ SUIT VỪA VẶN?

Đối với những người đã từng sở hữu và am hiểu về Suit thì việc lựa chọn Suit và kiểm tra độ vừa vặn là vô cùng đơn giản. Nhưng đối với những người lần đầu sở hữu một bộ Suit và có ý định tậu thêm nhiều bộ khác nữa thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng về độ vừa vặn khi mặc Suit.

Bạn có biết để mặc Suit sao cho lịch lãm, độ vừa vặn rất quan trọng?

 

Một bộ Suit vừa vặn với cơ thể là khi bạn mặc chúng, bạn cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu mà bộ đồ mang lại khi cử động, đi bộ, khoanh tay hoặc ngồi xuống. Đồng thời vừa vặn, ôm sát cơ thể và đảm bảo những tiêu chí sau đây:

 

ĐỐI VỚI ÁO VEST

Rộng vai: Đường ráp nách được may sát ngay phần xương vai và phía sau cổ phẳng đẹp, không rúm.

 

Rộng áo: Độ rộng vừa vặn là khi cài cúc, áo chỉ thừa ra một khoảng đủ để bạn luồn một bàn tay vào giữa áo vest và ngực. Vòng nách cũng tương tự như vậy.

Trừ những người có tuổi và muốn mặc một chiếc áo len vào mùa đông, độ rộng có thể được căn chỉnh theo ý muốn của khách hàng.

 

Dài áo: Bạn có thể kiểm tra chiều dài áo vừa vặn bằng cách để 2 tay thẳng sát mép quần. Gấu áo chạm khớp dưới ngón cái chính là chiều dài lý tưởng cho áo Vest.

 

Dài tay: Tương tự với dài áo, hai tay bạn để sát mép quần, khi tay áo sơmi của bạn lộ ra từ 1-1,5 cm so với tay áo Vest. Đó chính là độ dài hoàn hảo cho tay áo Vest của bạn.

Độ vừa của áo vest

Độ êm phẳng của áo Vest.

 

ĐỐI VỚI QUẦN ÂU

Cạp quần: Độ rộng vừa vặn, không quá chật khi đóng cúc.

 

Đũng quần: Đũng quần êm phẳng, ôm lấy mông nhưng không được quá kích và cũng không được bùng ở đũng.

 

Ống quần: Phần đùi không chật khi ngồi. Trừ khi chất liệu của bạn có giãn nhẹ và bạn muốn mặc ôm một chút.

 

Dài quần: Nên để chiều dài quần có gấu dài hơn cổ chân một nếp gấp, sẽ thuận tiện hơn khi bạn hoạt động.

Các minh hoạ về độ dài quần

Độ vừa vặn của quần.

Độ vừa vặn của đũng quần.

PHONG CÁCH CỦA BẠN

 

Hãy ngắm mình trong gương. Bạn thấy mình như thế nào? Hãy đánh giá một cách khách quan đối với bản thân mình và bộ Suit đang mặc trên người để thợ may có thể chỉnh lại cho bạn một cách vừa ý nhất nếu bạn chưa hài lòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ trang phục hoàn hảo với bạn, không những đáp ứng mọi tiêu chí về mặt kỹ thuật, độ vừa vặn và tính thẩm mỹ tuyệt đối, hãy lựa chọn một hiệu may chất lượng và bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn ngạc nhiên và bất ngờ về những trải nghiệm mà Bespoke mang lại. Các thợ may lành nghề sẽ thiết kế, tư vấn kiểu dáng và xây dựng bộ âu phục theo đúng số đo cơ thể bạn.

 

Đối với những người đã từng sở hữu và am hiểu về Suit thì việc lựa chọn Suit và kiểm tra độ vừa vặn là vô cùng đơn giản. Nhưng đối với những người lần đầu sở hữu một bộ Suit và có ý định tậu thêm nhiều bộ khác nữa thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng về độ vừa vặn khi mặc Suit.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được một Suit ưng ý.

#ngochoa