Giỏ hàng

Mặc Suit sao cho đúng chuẩn??

Chiếc áo Vest không phải thích mặc thế nào cũng được. Có một số nguyên tắc quy định cài cúc hoặc không cài cúc sao cho phù hợp. Bạn không bắt buộc phải tuân thủ các nguyên tắc đó, nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu bạn làm hỏng ấn tượng ban đầu vì những chi tiết rất dễ nhận ra kiểu này.

Vậy, khi nào thì cài cúc áo Vest?

+ Cài cúc khi đứng giúp bạn có phong thái thanh lịch.

+ Mở cúc khi ngồi để bạn cảm thấy thoải mái và không làm nhăn áo.

Bạn có biết nguyên tắc cài cúc áo Vest được bắt nguồn từ vua Edouard VII của nước Anh. Ông vốn là người đẫy đà, nên ông thường cởi cúc áo gine dưới cùng vào cuối mỗi bữa ăn.

Để khỏi làm mất lòng hoàng đế, cận thần cũng bắt chước ông, và thói quen này còn được giữ lại đến ngày nay.

vua Edouard VII

Bên cạnh đó, việc cài cúc áo Vest còn mang lại cho bạn dáng người thanh mảnh và lịch lãm. Vậy, cài cúc áo Vest như thế nào cho đúng?

- Đối với Vest 1 cúc: cúc áo nên luôn cài và cởi bỏ khi ngồi.

- Đối với Vest 2 cúc: Luôn cài cúc trên và không bao giờ cài cúc dưới.

- Đối với Vest 3 cúc: Luôn cài cúc giữa và không bao giờ cài cúc dưới. Cúc trên cùng có thể cài hoặc không cài cũng được.

- Đối với Suit 2 hàng khuy, bạn nên cài hết tất cả các cúc. Chỉ chừa lại 1 cúc dưới cùng. Và hãy lưu ý với kiểu vest này bạn phải luôn cài cúc kể cả khi ngồi.

Việc tuân thủ quy tắc ăn mặc không chỉ giúp bạn an toàn và tự tin trong mọi tình huống mà nó còn giúp bạn thể hiện sự hiểu biết về sự lịch lãm và gu thẩm mỹ của bạn với người đối diện.

Chúc các bạn thành công!