Giỏ hàng

BỘ SUIT ĐẦU TIÊN CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều người khi tới với hiệu may chúng tôi luôn băn khoăn và đắn đo khi lựa chọn màu sắc cho bộ Suit đầu tiên của mình.

Đa số các bạn sẽ nghĩ bộ Suit đầu tiên nên may màu đen là thích hợp và dễ phối đồ. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Màu sắc của bộ Suit đầu tiên phụ thuộc hoàn toàn vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, sở thích, độ tuổi của bạn. Hơn nữa bạn cũng nên cân nhắc về độ linh hoạt của bộ Suit, bạn có thể sử dụng được cho nhiều dịp như đi làm, đi chơi, các cuộc hẹn, họp hành, giao tiếp….

 

Có 2 màu sắc cho bộ Suit đầu tiên mà bạn nên lựa chọn, đó chính là màu xanh tím than hay còn gọi là màu Navy, và tông màu xám trung bình (Mid Grey) vì chúng mang tính truyền thống sâu sắc của Suit Business.

 

Vậy bạn nên chọn màu Navy hay Grey?

Mid Grey:

Màu Xám ở sắc độ trung bình, không quá sáng mang tới sự trẻ trung, dễ kết hợp nhất trong số các màu sắc nên dùng để may Suit vì nó cực kỳ linh hoạt.

Đây chính là một sự khởi đầu cho tủ đồ của bạn.

Về kiểu dáng: Trừ khi là bạn muốn mạo hiểm và nổi bật. Bạn nên khởi đầu một cách thận trọng với kiểu dáng truyền thống và đơn giản. Suit 2 nút, single breasted Suit, Notch Lapel với bản ve có độ rộng trung bình.

Đừng bao giờ chọn những loại Suit có bản ve nhỏ vì trông chúng không tinh tế.

 

Một bộ Suit xám sẽ đáp ứng 90% nhu cầu hàng ngày của bạn. Và nó phù hợp với mọi loại, mọi màu sắc của sơmi và phù hợp với mọi màu sắc cà vạt.

Đây là một bộ Suit sẽ đi theo bạn cả đời.

Dark Blue - Navy

Đây cũng là một tông màu linh hoạt. Nếu bạn biết cách chọn kiểu dáng và kiểu cúc phù hợp, bạn sẽ là một Sartorialist tuyệt vời.

1 chiếc áo sẽ cho ra 2 Outfit hoàn toàn khác biệt. 1 là khi bạn mặc nguyên bộ Suit Navy đó, 1 là khi bạn mặc chúng như chiếc Blazer năng động và khoẻ khoắn.

Màu Navy cũng phù hộ với mọi sơmi, cà vạt và giày tây.

Nó còn đặc biệt phù hợp cho những hoàn cảnh sang trọng như tiệc tối, hội nghị hay các buổi họp quan trọng.

Một màu sắc quan trọng nếu bạn muốn tạo dựng hình ảnh bản thân.

Bạn cũng nên chú ý về chất lượng về bộ Suit đầu tiên mà mình sở hữu. Có rất nhiều những bộ Suit may sẵn với chất lượng thấp và giá thành rẻ. Chúng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá nhưng rõ ràng bạn đang tự huỷ đi hình ảnh bản thân mình.

Một bộ Suit chất lượng với giá thành vừa phải mới là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Hãy đi may đo để thợ may có thể tư vấn và giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ đồ mà mình chuẩn bị mua cho những sự kiện sau này.