Giỏ hàng

Vải lót bên trong áo Suit là gì?

Nếu bạn mặc áo Suit hay bất kỳ loại áo khoác nào có từ 2 lớp trở lên, bạn sẽ thấy bên trong chúng có một lớp vải mỏng, sờ vào có cảm giác mỏng nhẹ, đó chính là lớp vải lót.

Tuỳ vào mỗi loại trang phục mà chất liệu vải lót được sử dụng cũng khác nhau.

Những chiếc áo phao, áo gió giữ nhiệt thường được sử dụng những chất liệu lót rẻ tiền nhằm mục đích giữ ấm cơ thể và ngăn không thoát nhiệt ra ngoài.

Nhưng với những chiếc áo đặc biệt như Suit, Blazer thì chất liệu của vải lót lại là yếu tố vô cùng quan trọng.

Chúng ta lựa chọn một bộ Suit thường dựa vào các yếu tố như: Lớp vải ngoài, kiểu dáng và sự thoải mái. Tuy nhiên, để đạt được yếu tố thoải mái tiên quyết thì lớp vải ngoài và kiểu dáng vẫn không thể hoàn toàn làm cho bộ suit có một sự thoải mái nhất định. Mà chúng còn phụ thuộc vào lớp vải lót bên trong, trựuc tiếp tiếp xúc trên cơ thể người mặc.

Vậy, chọn vải lót cho Suit như thế nào?

Trước hết, Suit là một loại Âu Phục sang trọng và đắt đỏ. Vì thế, các chất liệu để làm nên một bộ Suit cũng vô cùng đắt đỏ và cao cấp. Trừ khi là bạn lựa chọn những bộ Suit rẻ tiền với chất lượng kém.

Còn những bộ Suit sang trọng với chất liệu Wool thì sao?

Đương nhiên nó sẽ đi kèm với những loại lót chất liệu tốt như Lụa hay Viscose

Tại sao không chọn lót Polyeste? vì chúng có thành phần là sợi tổng hợp, có nhiều nilon, sẽ mang lại cảm giác hầm bí và khó chịu. Hơn nữa chúng không có tính đàn hồi, khả năng thoát nhiệt và thấm hút mồ hôi là không hề có. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn mặc một chiếc áo gió để chạy bộ hoặc bạn mặc áo mưa và đi loanh quanh trong nhà, điều gì sẽ xảy ra?

Tất nhiên là người bạn sẽ đầm đìa mồ hôi và có cảm giác mệt mỏi như bị mất nước.

 

Ngược lại, nếu bạn chọn một chất liệu phù hợp như Lụa hay Viscose, với khả năng thoát ẩm và thấm hút tốt, sẽ mang lại cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu khi mặc đồ Âu.

  • Lụa: Giá thành thường cao hơn, nhưng chúng có độ bóng và sang trọng hơn Viscose. Lụa mềm mại, đông giữ ấm, hè thoáng mát nhưng chúng lại có tuổi thọ kém, không bền lâu.
  • Viscose: Giá thành rẻ hơn Lụa. Mặc dù là sản phẩm nhân tạo nhưng chúng có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Được sản xuất từ bột gỗ xe sợi, chúng có khả năng thầm hút tốt, khá mềm mại và thoáng mát. Tuy nhiên, khả năng giữ dáng và tính ổn định kém, chúng sẽ rất dễ bị nát khi dính nước hoặc mồ hôi. Vậy nên các nhà sản xuất thường kết hợp cùng sợi polyeste để Viscose có độ bền và tuổi thọ lâu hơn.

Một loại chất liệu cuối cùng được giới mộ điệu bình phẩm là Vua vải lót: Curpo

Đây là một phát minh của người Nhật nhằm thay thế cho Lụa nhưng chúng rẻ tiền và có độ bền cao. Đặc biệt, Curpo rất đứng dáng.

Bản chất của chúng chính là sợi Viscose tuy nhiên nó được sản xuất từ phần phế liệu của Bông thay vì viscose là gỗ xe sợi nên nó rất bền chắc.

Đặc biệt, chúng có thể giặt được máy, sấy nóng và khả năng thoáng khí tương tự cotton.

 

Sau bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có được sự lựa chọn về vải lót trong dành cho riêng mình.

Đối với những sản phẩm may sẵn, bạn sẽ không được lựa chọn chất liệu, màu sắc hay bất cứ điều gì trên trang phục. Nhưng khi trải nghiệm Bespoke, chúng tôi chắc hẳn bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ và hay ho về thế giới này.