Giỏ hàng

PHỐ SAVILE ROW - THIÊN ĐUỜNG CỦA GIỚI MỘ ĐIỆU.

May một bộ Suit bằng vải Tweed ở đâu? Câu trả lời là, hãy tới London.

Từ hơn 200 năm nay, toàn bộ vẻ lịch lãm của Anh đều nằm gọn trong con phố Savile Row thuộc khu Mayfair giàu có.

Để tin chắc điều đó, bạn hãy đi bộ trên con phố này, khám phá vô số tủ kính của những tiệm may danh giá. Để tránh những cơn mưa, hãy bước vào một trong số các cửa hiệu, ngồi lên chiếc ghế bành kiểu cổ đặt trước bức tường gắn nhiều đầu thú săn. Và tuỳ vào thời điểm mà bạn ghé thăm, bạn sẽ được thưởng thức một tách trà được đựng trong tách sứ có hoa văn tinh tế hoặc nhấm nháp một ly Whisky. Sau đó, với tâm trạng ngất ngây trước sự lịch lãm của nơi này, hãy để một thợ may bậc thầy tư vấn, anh ấy sẽ may cho bạn một bộ Suit độc đáo theo đúng chuẩn Anh truyền thống.

Tất nhiên, việc mua sắm này khá tốn thời gian, bạn phải quay lại cửa hàng và thử thêm vài lần. Tuy vậy, bạn cũng không bắt buộc phải nghe theo lời dụ dỗ và chớ nên mủi lòng. Nếu bạn sở hũu bộ Suit lịch lãm này đồng nghĩa với việc bạn sẽ gia nhập một nhóm rất ít khách hàng bao gồm các thành viên Hoàng Gia, những người đứng đầu nhà nước, giới thương gia và những nghệ sĩ thành đạt.

Trước rất nhiều tiệm may với chất lượng gần như tương đương như vậy, làm thế nào để chọn một thợ may lý tưởng? Nên nhớ, trước khi bạn đến đây, một số người đã có lựa chọn cho riêng mình.

 

Winston Churchill

Winston Churchill, nhà chính trị gia nổi tiếng với cương vị thủ tướng trong thời chiến tranh thế giới thứ II, chọn nhà may Henri Poole and Co nằm ở số 15.

Fred Astaire, một vũ công, một biên đạo múa và là một diễn viên, đã chọn Anderson and Sheppard nằm ngay bên cạnh số 15…

Tuỳ bạn chọn, phố này còn nhiều nhà may khác cũng đón những vị khách không kém phần danh giá.

Tất nhiên, ai cũng biết bạn chưa chắc đã sẵn sàng rút ví ít nhất 3000 Bảng để sắm một bộ quần áo lịch lãm cỡ ấy. Nhưng đừng quên rằng dạo chơi trên phố Savile Row cũng sẽ thú vị không kém. Và thêm một lý do nữa để bạn ghé nơi này: nhà số 3 chính là cửa hàng bán các đĩa nhạc của The Beatles huyền thoại.

Theo Lịch lãm của những quý ông!