Giỏ hàng

Làm thế nào để có một tủ quần áo hoàn hảo? (Phần I)

Dù trông thật bền đẹp khi ở cửa hàng nhưng quần áo lại rất chóng nhàu và mất đi vẻ tinh tươm, nhất là những bộ trang phục được làm bằng chất liệu cao cấp.

Chẳng phải ai cũng muốn mất quá nhiều thời gian cho tủ quần áo của mình, thế nhưng cảm giác thích thú khi đứng trước một tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp và đầy đủ mỗi sáng đi làm là có thật. Bạn sẽ tiết kiệm được vô số thời gian vào mỗi buổi sáng và dành thời gian đó cho những người mình yêu quý.

Vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tủ quần áo của bạn trở nên hoàn hảo?

QUY TẮC QUAN TRỌNG ĐẦU TIÊN:  QUẦN ÁO PHẢI LUÔN SẠCH SẼ!

1. Bạn có hiểu rõ phương pháp giặt của từng món đồ trong tủ quần áo của mình?

Muốn làm được điều này, bạn cần học cách chú ý tới tem nhãn của sản phẩm. Việc cần làm đầu tiên khi giặt một chiếc áo đó chính là đọc kỹ các ký hiệu trên tem quần áo. Dựa vào những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp, bạn sẽ phân loại và lựa chọn một chế độ giặt thích hợp cho bộ đồ của mình.

Bạn cũng nên chú ý, những chiếc sơmi với chất liệu Cotton hay linen, bamboo... nên được giặt bằng tay để quần áo luôn được phẳng đẹp. Bạn sẽ cảm thấy sợ hãi khi đứng trước bàn ủi để là chúng nếu bạn vô tình ném chúng vào máy giặt.

2. Phơi khô

Hãy sắp xếp để phơi quần áo ngay khi máy giặt vừa hoàn thành nhiệm vụ.

3. Giặt khô là hơi.

Một số chất liệu đặc biệt như Pure Wool, cashmere.. không thể tiếp xúc với nước. Và việc ném những bộ Suit vào máy giặt là một ý tưởng vô cùng tồi tệ.

Hãy mang đến tiệm để giặt khô và là hơi để quần áo được sạch sẽ. Tuy nhiên không nên sử dụng phương pháp này quá nhiều vì chúng sẽ làm sợi vải bị sờn và mỏng đi. Chỉ nên giặt khô từ 1-2 lần trong năm là đủ.

4. Hãy là ủi đúng cách.

Trang phục muốn phẳng đẹp phải trải qua là ủi, nhất là trang phục công sở. Bạn sẽ trông thật tươm tất nếu quần áo phẳng phiu và thơm tho mỗi ngày.

Việc sắm một tủ đồ đầy đủ cho công việc cũng như phục vụ cuộc sống hàng ngày là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc chăm sóc tủ đồ đòi hỏi một sự chu đáo và tỉ mỉ. Hy vọng với những mẹo nhỏ của chúng tôi sẽ giúp ích cho quỹ thời gian của bạn vào mỗi buổi sáng.